Uncategorized

Thoái Hóa Cột Sống Cổ: Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Chẩn đoán Và điều Trị

Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia tại Phòng khám Thủ đô là những Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ có chuyên môn sâu, kinh nghiệm lâu năm. Đội ngũ bác sĩ tại Phòng khám là những bác sĩ Mỹ có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp hướng dẫn và điều trị. Nhiều người bị thoái hóa đốt sống cổ sau khi điều trị và sử dụng thuốc Tây không những không hiệu quả mà bệnh còn trầm trọng thêm, do phản ứng tác dụng phụ của thuốc. Bệnh gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau trong công việc, hoạt động, tuổi tác. Có chế độ làm việc hợp lý khoa học, nên vận động tránh việc ngồi liên tục trong nhiều giờ. Nếu tình trạng thoái hóa đốt sống cổ xảy ra ở C1, C2, C4 thì rất dễ dẫn đến biểu hiện như ngáp ngủ, nấc liên tục, chóng mặt buồn nôn. Tùy theo từng vị trí cột sống cổ đã bị tổn thương mà sẽ có thể xuất hiện riêng lẻ hoặc là đồng thời các biểu hiện trên.

Một số trường hợp thoái hóa cột sống cổ ảnh hưởng xuống tay khiến cả cánh tay tê mỏi, các ngón tay không còn được linh hoạt, việc cầm lắm rất khó khăn. Việc rễ thần kinh và tuỷ sống bị chèn ép còn có thể dẫn đến sự thoát vị của các nhân đĩa đệm và chèn vào tuỷ sống, có trường hợp còn bị tê bì chân tay. thoái hóa đốt sống cổ nên ăn gì? xem tren suckhoekhop từng trường hợp, bệnh nhân có thể được chỉ định điều trị với các thiết bị y khoa đạt tiêu chuẩn Mỹ. Bệnh thoái hóa đốt sống cổ hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị như bấm huyệt, xoa bóp châm cứu, hay các phương pháp điều trị bằng máy móc hiện đại. Ngoài việc phát hiện sớm nguyên nhân của bệnh, thì thoái hóa đốt sống cổ chữa ở đâu có lẽ là băn khoăn của nhiều người bệnh.

Việc phát hiện và điều trị sớm có thể giúp giảm thiểu những nguy hiểm không đáng có mà bệnh thoái hóa đốt sống cổ mang lại. Để tăng cường lưu thông máu, giảm cơn đau cấp tính khi điều trị thoái hóa đốt sống cổ, bệnh nhân nên kết hợp ngâm chân bằng nước lá lốt đun với muối đen. Lưu ý: Mọi hành động dẫn đến việc sử dụng thuốc đều cần được tư vấn của các bác sĩ chuyên gia về chuyên khoa xương khớp. Cần có thời gian nghỉ ngơi, hạn chế tối đa những tác động mạnh đến cơ xương khớp vùng cổ. Các thuốc giảm đau hạ sốt: Acetaminnophen (paracetamol) có tác dụng giảm đau mức độ nhẹ đến trung bình, thời gian tác dụng ngắn. Gửi thuốc dùng thử miễn phí tuần đầu đi các tỉnh trên toàn quốc qua đường bưu điện.

Các thuốc hỗ trợ: Có thể dùng các thuốc giãn cơ:, vitamin nhóm B, bôi, xịt các thuốc giảm đau tại chỗ, các thuốc hỗ trợ cải thiện tuần hoàn máu não. Bất kỳ loại thuốc nào, bao gồm nhiều loại thuốc không kê đơn nên được thực hiện sử dụng dưới sự chăm sóc, hướng dẫn và giám sát của bác sĩ chuyên khoa. Tiêm glucorticoid cạnh cột sống: Do bác sĩ chuyên khoa thực hiện tại cơ sở y tế khi bệnh nhân đau nhiều và dùng thuốc đường uống không còn hiệu quả. Dì em (52 tuổi) đi khám bác sĩ Tây y, có chụp hình X-quang và được chẩn đoán là bị thoái hóa đốt sống cổ. Việc chữa bằng thuốc nam rất tốt nhưng thuốc tây cũng là 1 sự lựa chọn. Do đó, xu hướng chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng Đông y được lựa chọn để thay thế thuốc Tây đang được nhiều người áp dụng thành công. Đau ở tại vùng cột sống cổ và sẽ có một hoặc là nhiều các triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ sẽ thuộc bốn hội chứng nêu ở trên. Không vặn vẹo cột sống khi mỏi.